Thái Lan bỏ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLO)- Thái Lan bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang y tế nhưng vẫn khuyến cáo người dân nên đeo khi có bệnh nền hoặc ở những khu vực đông người.

Ngày 23-6, Thái Lan đã bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng sau khi tình hình dịch COVID-19 ở nước này có tiến triển tốt, kênh Channel News Asia đưa tin.

Thông báo của Bộ Y tế nước này đăng trên Công báo Hoàng gia viết rằng việc đeo khẩu trang sẽ là tự nguyện. Theo thông báo, việc bỏ quy định đeo khẩu trang y tế áp dụng cho cả không gian kín và ngoài trời.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn khuyến cáo người dân đeo khẩu trang y tế ở những khu vực đông người, ở những nơi không thể thực hiện giãn cách theo quy định hoặc hệ thống thông gió không tốt.

Người dân đeo khẩu trang y tế đi trên đường phố thủ đô Bangkok. Ảnh: BANGKOK POST

Đối với những người có nguy cơ bệnh trở nặng hoặc tử vong như người từ 60 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai, những người có bệnh nền như ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc bệnh thận mãn tính thì vẫn được khuyến cáo đeo khẩu trang 3D đúng quy cách khi có những người xung quanh.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo người nhiễm COVID-19, những người tiếp xúc gần và những người mắc bệnh hô hấp nên đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, thông báo cho biết thêm rằng các địa điểm giải trí, quán rượu, quán bar… được phép hoạt động không hạn chế thời gian miễn là tuân thủ luật pháp và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Trước đó, các cơ sở này chỉ có thể phục vụ khách đến nửa đêm.

Theo thông báo, tình hình dịch ở Thái Lan đã được cải thiện, số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 đã giảm. Do đó, các hạn chế phòng dịch đã được nới lỏng nhằm cho phép người dân sinh hoạt như bình thường.